TOP

Trang chủ >> Tâm Sự

Chồng đã đánh rơi cả bó hoa cưới trên tay khi thấy cô bạn thân của tôi mặc chiếc váy ấy

Nhưng đúng giây phút mà anh tới dắt tay tôi bước ra hôn trường anh đã đánh rơi bó hoa cưới trên tay khi thấy người phù dâu mặc chiếc váy ấy.

Tôi và chồng đã từng quen và yêu nhau 8 năm mới đi đến hôn nhân. Trong thời gian đó có đến 3 năm chúng tôi yêu xa. Đám cưới đã từng được ấn định diễn ra trước đây 3 năm nhưng vì đúng thời điểm đó anh được công ty cử đi tu nghiệp nước ngoài. Lúc ấy bố mẹ anh đã khuyên anh ở nhà để làm đám cưới và anh cũng muốn như thế nhưng tôi lại làm cái việc mà không ai ngờ tới. Đó là quyết định hoãn đám cưới để anh nước ngoài lo cho sự nghiệp.

- Anh cứ đi đi, 3 năm sau mình sẽ làm đám cưới.

- Nhưng mà…

- Nhưng gì chứ, em đợi được mà. Chỉ cần anh hứa trở về bên em.

- Chắc chắn anh sẽ về.

Bạn bè ai cũng bảo tôi dại, nhưng tôi chưa bao giờ hối hận về quyết định của mình. Từ ngày anh đi, bố mẹ anh đã coi tôi như con dâu trong nhà. Lễ tết có việc gì là ông bà gọi tôi sang hết. Ai đến chơi hay đi đâu cũng giới thiệu tôi là con dâu của bà và hết lời khen ngợi tôi.

1

 

Từ ngày anh đi, bố mẹ anh đã coi tôi như con dâu trong nhà. (Ảnh minh họa)

Thời gian thấm thoắt thoi đưa, cuối cùng cũng tới ngày anh trở về. Tôi đón anh bằng những giọt nước mắt hạnh phúc, đêm đó chúng tôi ở lại bên nhau. Thế nhưng cuộc đời đúng là có quá nhiều bất ngờ mà tôi không lường trước được. Cái đêm mà tôi tưởng mình là người hạnh phúc nhất thế gian thì tình cờ tôi lại phát hiện ra một sự thật nghiệt ngã.

Sau cuộc ân ái, lúc anh đã ngủ say tôi tình cờ vào điện thoại của anh. Có lẽ anh không ngờ tới tình huống này còn tôi thì chỉ là tò mò vào xem ảnh anh chụp bên đó như thế nào. Thực tình chưa bao giờ tôi nghi ngờ anh có người khác.

Thế nhưng vừa mở điện thoại ra (anh không cài mật khẩu) tôi đã vô tình thấy ngay được đoạn chat của chồng sắp cưới và một người con gái: “Hôm ấy em mặc chiếc váy này nhé (kèm hình ảnh), đó chính là kí hiệu để em và anh nhận ra nhau”. Và cái facebook anh đang dùng không phải là nick chính của anh nhưng hình đại diện anh vẫn để ảnh của mình. Tôi kéo lên trên em họ đã nói những gì với nhau và điếng người khi biết, anh đang tán tỉnh cô ta và nói mình vẫn còn độc thân, hẹn về Việt Nam sẽ gặp mặt.

Và đau đớn hơn nữa, người anh đang tán tỉnh chính là My – bạn thân hồi cấp 3 của tôi. Chúng tôi ít liên lạc với nhau hơn từ khi lên đại học vì My học trong Nam, và vừa rồi họp lớp tôi mới biết My đã ra ngoài này sống sau khi ly hôn, tôi đã ngỏ ý mời bạn đến đám cưới và tất nhiên My chưa hề biết về chồng sắp cưới của tôi và anh cũng không hề biết My từng là bạn thân của tôi.

Tôi đau đớn vô cùng vì bị anh phản bội. Niềm tin trong tôi vụn vỡ. Đêm ấy tôi không ngủ được đã định sáng dậy hỏi rõ anh mọi chuyện nhưng rồi gần sáng tôi thiếp đi lúc nào không hay. Tỉnh dậy thì anh đã dậy và đang trong nhà vệ sinh, điện thoại anh vẫn để đó nhưng bây giờ thì anh đã cài mật khẩu. Tôi biết mọi dự cảm của tôi đã không lầm.

Tôi xin phép mọi người về để anh dành thời gian cho bố mẹ nhưng thực ra là tôi không muốn mọi người nhìn thấy tôi khóc. Sau ngầy ấy năm chờ đợi anh, đã được bố mẹ anh coi như con dâu mà cuối cùng cái tôi nhận được lại chỉ là sự phản bội từ người đàn ông mà tôi sắp lấy làm chồng hay sao.

Bố mẹ anh đã chọn ngày để chúng tôi làm đám cưới. Chẳng lẽ tôi lại hủy hôn, tất cả mọi người sẽ nghĩ sao? Cả ngày hôm đó tôi đã khóc và rồi tôi quyết định gặp My. Cuộc nói chuyện với My sẽ giúp tôi quyết định lựa chọn cuối cùng cho đám cưới sắp tới của mình. 

2

Cả hai đứa đều khóc. (Ảnh minh họa)

Chục năm rồi chúng tôi mới có một cuộc nói chuyện suốt đêm như vậy. Cả hai đứa đều khóc. Và rồi đám cưới của tôi vẫn diễn ra theo đúng dự kiến, chồng sắp cưới của tôi vẫn nhắn tin qua lại và chờ mong ngày gặp My.

Đám cưới của tôi diễn ra đúng như mong đợi của hai gia đình. Tôi hạnh phúc trong bộ váy cô dâu mà mẹ chồng tặng. Nhưng đúng giây phút mà anh tới dắt tay tôi bước ra hôn trường anh đã đánh rơi bó hoa cưới trên tay khi thấy người phù dâu mặc chiếc váy ấy, chiếc váy mà anh muốn người tình của mình mặc trong lần đầu gặp anh. Người phù dâu đó không ai khác chính là My. Tôi đã chọn đúng thời điểm đó để My xuất hiện với cái váy đó.

Chính My là người đã nhặt hoa cưới đưa lại cho anh, còn tôi vẫn tỏ ra vui vẻ như thường chủ động nắm tay anh bước ra đi trong hạnh phúc. Nhưng tôi biết suốt đám cưới ấy, anh là người lo lắng đứng ngồi không yên một phút nào, lúc lúc anh lại nhìn tôi rồi liếc nhìn My. Có lẽ anh không hề biết rằng tất cả là kịch bản do tôi và My sắp xếp.

Khi lễ cưới kết thúc My đã chủ động tới trước mặt vợ chồng tôi rồi nói: “Anh hạnh phúc chứ, đừng có dại mà đánh đổi hạnh phúc của mình với bất cứ thứ gì nữa. Cái Hà nó yêu anh rất nhiều nó mới chấp nhận tha thứ cho anh đấy”.

Lâm Minh

Nguồn: Nguồn blogtamsu.vn