TOP

Trang chủ >> Giới Trẻ

Chàng giảng viên MC nhí và ước mơ giúp các em nhỏ miền quê tự tin, hội nhập

Với hai tấm bằng tại Đại học Sư phạm nghệ thuật TƯ và CĐ Nghệ thuật Hà Nội, cùng tình yêu với nghề dẫn chương trình, Đức Mạnh trở thành giảng viên MC nhí được yêu thích.

duc-manh1

Hình ảnh thân thiện của MC Đức Mạnh cùng các em nhỏ học viên

Từng là diễn viên trải qua những tháng ngày thực tập tại nhà hát Tuổi trẻ, nhưng phải đến khi bén duyên với nghề dẫn chương trình chàng trai 9X Đức Mạnh mới thực sự tìm được chính bản thân mình. Lĩnh hội được hai khả năng diễn xuất và giọng nói là điểm cộng khiến Đức Mạnh dễ dàng chiếm được trái tim của các học viên với lối dẫn dắt và xử lý tình huống linh hoạt.

duc-manh2

MC Đức Mạnh cùng MC, diễn viên MC Lương Giang đảm nhận vai trò MC trong một sự kiện

duc-manh7

Với lối dẫn dắt linh hoạt, gần gũi, MC Đức Mạnh đã và đang khẳng định tên tuổi của mình

Đảm nhận vai trò là giáo viên dạy môn diễn xuất và MC tại một trung tâm có tiếng về đào tạo kỹ năng mềm cho các học viên nhí mang tên Vietskill Hà Nội, Đức Mạnh nhận được sự tin tưởng của phụ huynh cũng như các em nhỏ. Từ những đồng lương ít ỏi khi nhận được bởi lần đầu đi dạy lớp MC nhí tại Hải Phòng đến khi đã thành công như hiện tại, Đức Mạnh luôn tâm niệm, sự thành công không chỉ được đo đếm bằng giá trị vật chất, hơn hết đó là niềm vui, niềm hạnh phúc và nụ cười tự tin trên môi các em nhỏ khi được làm quen và thành công với nghệ thuật MC.

duc-manh4

Chia sẻ quan niệm về nghề dẫn chương trình, MC Đức Mạnh bộc bạch: “Nghề này có lẽ điều đầu tiên cần đó là sự tự tin, và đam mê, ai cũng cần một kỹ năng giao tiếp trước đám đông. Nếu kỹ năng giao tiếp chuyên nghiệp sẽ bổ trợ rất nhiều cho công việc và học tập. Đôi khi học MC không phải để bạn đi làm dẫn chương trình, mà bạn sẽ học được những kỹ năng cơ bản của nghề MC để giúp ta tự tin hơn, làm tốt công việc của mình hơn thông qua kỹ năng giao tiếp được nâng cao. Còn nhớ, cách đây 5 năm mỗi tháng em chỉ nhận được vài ba công việc dẫn chương trình nhỏ nhưng tới hiện tại thì một tháng có đến vài chục chương trình, có ngày chạy 2-3 chương trình từ sáng đến tối. Tuy mệt, nhưng em vui vì thành quả mình đạt được.”

manh8

MC Đức Mạnh từ chàng diễn viên đến cơ duyên nghề dẫn chương trình

duc-manh3

Hiện tại, Đức Mạnh đang khá thành công với vai trò MC event và giáo viên kỹ năng đào tạo MC tại nhiều trung tâm lớn nhỏ tại HN và các tỉnh lân cận. Bên cạnh đó, chàng trai đa năng còn thử sức mình với vai trò làm diễn viên kiêm đạo diễn trên kênh CME được giới trẻ yêu thích. Trong năm 2019, MC Đức Mạnh đã mở thành công 2 lớp cho sinh viên và 1 lớp đào tạo kỹ năng thuyết trình cho CLB Nữ doanh nhân TP Tuyên Quang.

duc-manh5

Sinh ra và lớn lên trên mảnh đất Tuyên Quang, khi đã thành công với nghề MC, Đức Mạnh mong muốn có thể truyền dạy cho trẻ em nơi quê hương mình và một số tỉnh vùng núi phía Bắc. “Các học sinh trên này kỹ năng mềm còn hạn chế, trẻ em khá nhút nhát không được như các bạn trẻ ở các thành phố lớn. Sau 5 năm làm nghề, em muốn đem kiến thức của mình truyền dạy cho các trẻ em vùng quê. Mới đầu sẽ là Tuyên Quang với một lớp MC dành cho học sinh nhằm tạo ra sân chơi bổ ích, hoàn thiện kỹ năng cho các bạn nhỏ. Em đã thành lập CLB MC nhí Tuyên Quang, và page MPS – Đào tạo MC chuyên nghiệp là nơi để các bậc phụ huynh và các em học sinh tìm hiểu kết nối và chia sẻ kinh nghiệm.”

duc-manh6

Với những kinh nghiệm và tuổi trẻ tích luỹ sau 5 năm gắn bó với nghề MC, MC Đức Mạnh luôn mong muốn có thể chia sẻ nhiều hơn nữa những giá trị để các em nhỏ hội nhập đầy tự tin trong thời đại công nghệ 4.0.

Nguồn: Sóng Hồng